Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản tuy không nguy hiểm như nhiều bệnh dạ dày khác song nó là dấu hiệu cảnh báo 1 số căn bệnh và 1 số hư tổn nguy hiểm sẽ xảy ra với cả dạ dày. Việc làm tốt nhất nhằm bảo vệ dạ dày nói riêng và sức khỏe nhìn chung khi bệnh này xuất hiện đó là tìm biện pháp trị bệnh lý kịp thời. Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản là gì? Thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bài viết sau đây giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Xem thêm:

1. Phương pháp chữa trào ngược dạ dày thực quản

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện khi dịch vị ở dạ dày chảy ngược lên thực quản, căn bệnh phát sinh vì không ít lý do khác nhau và nếu bệnh lý không được chữa kịp thời và dứt điểm, bệnh lý sẽ dễ tát phát trở lại và gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống hàng ngày. Điều trị trào ngược dạ dày không quá khó khăn như nhiều bệnh khác xuất hiện trên thân thể, căn bệnh này có khả năng điều trị tận gốc nếu như phát hiện sớm và chữa trị căn bệnh đúng cách.

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản đầu tiên mà người bệnh phải làm đó là thay đổi lối sống và thói quen hàng ngày. Việc thay đổi này sẽ giúp người bệnh giảm được những biểu hiện của căn bệnh một cách nhanh chóng nhất và việc trị trào ngược dạ dày thực quản sẽ có hiệu quả. 1 số nếp sống người bệnh cần tuân thủ bao gồm:

• Cần ăn cách giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng để làm giảm hàm lượng axit mà dịch vị tiết ra nhằm tiêu hóa thức ăn.
• Tuyệt đối không nằm luôn sau khi ăn mà cần đi lại nhẹ để dạ dày có khả năng tiêu hóa được đồ ăn 1 cách đơn giản.
• Nên ăn thành các bữa nhỏ ở trong ngày để không làm tăng thêm lượng acid mà dạ dày phải tiết ra.
• Tránh một số thức uống có cồn, 1 số loại thức ăn không ít mỡ, những loại gia vị gây kích thích dạ dày và một số đồ ăn ảnh hưởng tới lớp niêm mạc thực quản.
• Nên gối cao đầu khoảng 15 cm, điều này sẽ ngăn chặn sự trào ngược xảy ra.

Trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thì những thói quen hằng ngày sẽ có một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của giai đoạn trị bệnh.

2. Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày, điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm bởi vì họ đã nhận thức được các ảnh hưởng của bệnh lý đối với thể trạng và cuộc sống. Hiện tại để điều trị trào ngược dạ dày có 2 biện pháp chủ yếu đó là chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y và tây y. Những phương pháp trị trào ngược dạ dày từ tây y đang được dùng là những loại thuốc ngăn ngừa trào ngược dạ dày, thuốc tạo lớp màng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày và giảm hàm lượng axit dạ dày tiết ra. 1 số loại thuốc trào ngược dạ dày ở trong tây y gồm có: Gaviscon, Tums, Maalox, Mylanta,… Nhưng mà một số phương pháp này dễ làm bệnh tái phát trở lại khi không sử dụng thuốc nữa.

Với việc sử dụng những loại thuốc điều trị trào ngược dạ dày tự đông y sẽ có thời gian điều trị lâu song có hiệu quả cao hơn và không gây hại cho thể trạng. Đồng thời việc sử dụng các phương pháp từ đông y khi ngưng sử dụng sẽ không làm bệnh phát sinh trở lại.

Theo: Tu van yeu

Biện pháp điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản
5 (100%) 1 vote