Từ lâu dân gian đã sử dụng nghệ như một loại gia vị để tô điểm màu sắc và hương vị cho món ăn, kèm theo một số trường hợp còn sử dụng nghệ là 1 vị thuốc quý báu ở trong chữa lành các vết thương, làm mờ sẹo, phục hồi sức khỏe sau sinh và làm đẹp da. Nghệ có được công dụng này cũng là bởi vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ, đây là 1 dưỡng chất cực kỳ tuyệt vời cho thể trạng nhưng mà khả năng hấp thu Curcumin lại cực kỳ thấp nếu sử dụng nghệ theo cách thông thường. Vì vậy mà người ta nghiên cứu để tạo nên tinh nghệ Nano Curcumin bằng công nghệ nano. Để tìm ra thông tin về tinh nghệ Nano Curcumin hãy đọc bài viết đằng dưới nhé.

Xem thêm:

1. Công nghệ nano là gì?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano

Theo Wikipedia: “công nghệ nano là 1 ngành công nghệ liên hệ đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet”. Nói 1 cách dễ hiểu thì công nghệ nano là một công nghệ được sử dụng để phân tích và hình thành một số sản phẩm với những phân tử có kích thước vào tầm nanomet.

Hiện nay, cong nghe nano được áp dụng khá rộng rãi trong đời sống và hứa hẹn mở ra một cuộc sống hiện đại hơn. Công nghệ nano có công dụng như một đòn bẩy nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ 1 số nguồn tài nguyên tiến đến xây dựng một nền kinh tế ‘sạch’ hơn. Việc dùng nano trong việc chế tạo và thiết kế ra những sản phẩm không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn giúp người dùng tận dụng tốt các tác dụng của sản phẩm ở trong giai đoạn sử dụng.

2. Tinh nghệ nano curcumin là như thế nào?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Curcumin được biết đến là 1 chất có khả năng ngăn ngừa viêm, chống khuẩn, là chất sát trùng, chống oxi hóa và chống ung thư. Chính vì vậy mà Curcumin được dùng trong điều trị không ít căn bệnh khác nhau như: bệnh ngoài da, căn bệnh đái tháo đường, căn bệnh hen,…đặc biệt cực kỳ tuyệt vời ở trong trị bệnh dạ dày và phòng ung thư tương đối hiệu quả. 1 số công dụng nổi bật này của chất Curcumin đã được không ít nghiên cứu chứng minh và khẳng định.

Nhưng 1 thực tế cho thấy khả năng hấp thu Curcumin của cơ thể hết sức thấp, điều này được giải thích là bởi thành phần Curcumin có trong nghệ không cao, thêm vào đấy chất dầu có sẵn trong nghệ làm ảnh hưởng đến quá trình hòa tan của chất này trong cơ thể. Do vậy, 1 số vấn đề nghiên cứu tiếp theo lại được đặt ra đối với một số nhà khoa học sao nhằm tận dụng được dưỡng chất Curcumin ở mức độ cao nhất trong việc điều trị bệnh.

Qua rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học với cả việc thử nghiệm không ít phương pháp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ nano là 1 biện pháp hợp lý để tăng cường khả năng tiếp nhận Curcumin vào cơ thể và nâng cao tác dụng của chất trong việc chữa trị 1 số bệnh lý. Nghiên cứu còn cho biết rằng một người có thể dùng Curcumin vào khoảng 12 – 20 gam/ngày. Nhờ các nghiên cứu này mà việc tạo thành tinh nghệ nano curcumin khá thành công và được dùng rộng rãi hiện nay.

Bằng việc tiến hành công nghệ nano để phân tích một số thành phần có ở trong củ nghệ đặc biệt là thành phần curcumin nhằm tạo thành trạng thái tinh bột nghệ có thành phần curcumin cao đồng thời làm tăng khả năng tiếp nhận curcumin lên đến 90%. Chính vì vậy mà thời gian sử dụng nghệ trong chữa trị bệnh sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn cực kỳ nhiều .

Các thông tin liên quan đến nghệ nano cũng như công nghệ nano được sử dụng nhằm tạo ra tinh nghệ ở trên, hi vọng rằng sẽ giúp bạn trang bị thêm các kiến thức cần thiết trong quy trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt là dùng sản phẩm trong trị bệnh.

Có thể bạn chưa biết: cây lược vàng có rất nhiều tác dụng

Theo: Tu van yeu

Công nghệ nano – Nano Curcumin là như thế nào?
5 (100%) 1 vote