Việc ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong ngăn ngừa và trị những bệnh lý đặc biệt là đối với cả một số căn bệnh liên quan đến tiêu hóa. Khi chức năng tiêu hóa đã bị giảm sút mà vấn đề cung cấp dưỡng chất cho cơ thể chẳng thể thiếu được, do vậy mà trong ăn uống cần phải chú ý nhằm chọn 1 số đồ ăn phù hợp nhất. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì? Thông tin ở trong bài viết dưới sẽ cho bạn biết rõ hơn liên quan đến điều này.

Xem thêm:

1. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

trào ngược dạ dày nên ăn gì, bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì, trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, benh trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, bị trào ngược dạ dày thực quản

Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tiêu hóa của dạ dày, khi chức năng tiêu hóa của dạ dày bị giảm sút thì việc ăn uống phải cần chọn lọc để không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của dạ dày cũng như có thể bổ sung đủ dinh dưỡng cho thân thể. Với căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì vấn đề ăn uống phải như thế nào? Thực phẩm trào ngược dạ dày thực quản nên ăn:

Bột yến mạch: yến mạch được biết đến là một thực phẩm bồi dưỡng không chỉ được sử dụng nhằm làm đẹp da, nguyên liệu ở trong làm bánh mà yến mạch còn có công dụng vô cùng tuyệt vời với tim mạch và bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bột yến mạch sẽ cung cấp nguồn năng lượng phải có cho thân thể đặc biệt lượng chất xơ trong yến mạch có thể hấp thụ axit dư thừa ở trong dạ dày hạn chế sự gây hại của axit. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên sử dụng bột yến mạch hằng ngày vào mỗi một sáng.

Bánh mì: trường hợp bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn bánh mì thường xuyên vì bánh mì có khả năng hút acid vô cùng tốt, sử dụng bánh mì mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể lượng acid dư thừa có ở trong dạ dày. Đây được xem là 1 thức ăn khá thân thiện với cả các người bị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nói riêng và những căn bệnh về dạ dày nhìn chung.

Sữa chua: trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa , việc sử dụng yogurt mỗi ngày sẽ làm giảm đi sự gây hại của 1 số vi khuẩn có hại kèm theo tăng cường hàm lượng vi khuẩn có ích. Sữa chua sẽ có công dụng đẩy nhanh quy trình tiêu hóa đồ ăn, hỗ trợ đắc lực cho dạ dày ở trong việc tiêu hóa , góp phần cải thiện nhanh chóng hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

2. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì?

trào ngược dạ dày nên ăn gì, bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì, trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, benh trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, bị trào ngược dạ dày thực quản

Bên cạnh 1 số thực phẩm mà bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản nên ăn thì người bệnh cần tránh 1 số đồ ăn có nguy cơ làm tăng acid ở trong dạ dày và làm ảnh hưởng đến quy trình phục hồi của dạ dày. 1 số thức ăn người mắc trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gồm có:

Đu đủ xanh: đây là một thực phẩm mà trường hợp mắc benh trao nguoc da day thuc quan kieng an tuyệt đối. Bởi vì trong đu đủ có chứa men papain có công dụng tương tự như pepsin trong dạ dày, thành phần này làm phá vỡ các mạch liên kết protein, làm cho mềm thịt. Chính vì vậy khi sử dụng đu đủ xanh dù ăn sống hoặc là đã nấu chín thì sẽ làm phá hủy nhanh chóng lớp niêm mạc của thực quản khi dạ dày bị trào ngược.

Thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc một số chất kích thích: một số thức ăn và đồ uống này được nhiều người sử dụng nhưng khi bị trào ngược dạ dày thực quản thì người bệnh cần tránh tuyệt đối bởi vì chúng sẽ làm giảm đi những yếu tố bảo vệ dạ dày đồng thời khiến cho hiện tượng trào ngược thực quản tăng cường lên và mức độ nghiêm trọng hơn.

Tránh những loại hoa quả nhiều acid: chanh, cam, quýt, bưởi,…đây là một số loại trái cây chứa không ít vitamin song chúng lại chứa không ít vitamin C mà vitamin C lại không phù hợp với bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản bởi vì các loại trái cây này sẽ làm cho tăng tiết acid trong dạ dày, việc này sẽ làm cho ảnh hưởng đến lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày cũng như giai đoạn điều trị bệnh lý.

Trên đây là các đồ ăn chủ yếu mà người bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và không nên ăn. Ở trong khẩu phần ăn hàng ngày bệnh nhân nên để ý tới 1 số thực phẩm mà trao nguoc da day thuc quan thuc quan kieng an để bảo vệ dạ dày, niêm mạc một cách tốt nhất đồng thời hỗ trợ quy trình chữa căn bệnh có hiệu quả hơn.

Theo: Tư Vấn Yêu

Đồ ăn người bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và kiêng ăn
5 (100%) 1 vote