Sự khéo léo của bàn tay nội trợ được thể hiện qua mỗi một sản phẩm không chỉ là các món ăn mà ngay cả chính các sản phẩm dùng hàng ngày như : một số loại mứt, dầu gấc, tinh dầu bưởi,… một trong các sản phẩm được không ít bà nội trợ yêu thích và muốn tự tay làm đó là tinh bột nghệ. Vậy cách làm tinh bột nghệ thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột nghệ thủ công đơn giản nhất.

Là 1 món quà quý từ thiên nhiên ban tặng, tinh bột nghệ là một sản phẩm hiện tại được không ít trường hợp dùng không chỉ ở trong nấu ăn mà ngay cả ở trong điều trị bệnh lý. Một số dưỡng chất tự nghệ sẽ không có một sản phẩm nào có thể thay thế được. Trên thị trường hiện nay có không ít các địa điểm rao bán tinh bột nghệ mà để tìm một địa điểm chất lượng để đặt lòng tin thì thật là khó. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn lựa làm tinh bột nghệ tại nhà nhằm sử dụng thay bởi đi mua, việc này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà ngay cả chất lượng của sản phẩm cũng được đảm bảo.

Xem thêm:

Cách làm tinh bột nghệ vàng bao gồm 1 số bước sau:

cách làm tinh bột nghệ tại nhà, cách làm tinh bột nghệ thủ công, cách làm tinh nghệ, làm tinh bột nghệ

Nguyên liệu gồm có: nghệ tươi (tùy theo khối lượng tinh bột nghệ mà bạn muốn làm để lựa chọn nghệ tươi, thông thường thì 40 – 50 kg nghệ tươi mới cho ra được một kg tinh bột nghệ), nước sạch, dụng cụ xắt và gọt, vải màn hoặc là công cụ để lọc, ca nhựa (2 cái) và máy xay sinh tố.

Các bước bước làm tinh bột nghệ bao gồm:

Bước một: Sau khi lựa chọn được nghệ tươi để làm bạn đem rửa sạch và cạo đi phần vỏ sao cho thực sạch.

Bước 2: Lấy dao thái nhỏ nghệ đã gọt vỏ ra sau đấy cho nghệ xắt đó vào máy xay sinh tố, chú ý là cho thêm 1 tí nước ấm vào xay cùng với cả nghệ. Xay cho đến khi nghệ nhuyễn ra thì ngừng lại.

Bước 3: Lấy hỗn hợp nghệ đã xay nhuyễn hòa thêm với nước, sau đó lấy vải màn hoặc là công cụ lọc để lấy được nước cốt nghệ tươi. Nhằm loại bỏ được hết phần xơ của nghệ, phải tiến hành lọc đi lọc lại rất nhiều lần.

cách làm tinh bột nghệ tại nhà, cách làm tinh bột nghệ thủ công, cách làm tinh nghệ

Bước 4: Sau khi thu được nước cốt nghệ tươi bạn để yên trong vòng trên dưới 4 giờ cho tinh bột lắng xuống dưới. Sau đấy, bạn gạt đi hết phần nước để thu được tinh bột nghệ tươi.

Bước năm: cho 1 ít nước vào tinh bột nghệ tươi chắt được ở trên vào nồi đun sôi sẽ thu được tinh bột nghệ. Bạn có khả năng bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, còn nếu như bạn muốn bảo quản lâu thì lấy tinh bột nghệ tươi ở trên mang sấy khô hoặc phơi khô song chỉ ở mức độ nhiệt độ dưới 70 độ C sau đấy nghiền nhỏ để cất giữ.

Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi thật đơn giản phải không? Không quá cầu kì và tốn rất nhiều công sức, chỉ với năm bước trên bạn đã có thể từ tay làm tinh bột nghệ cho cả gia đình cùng sử dụng. Với cả 1 số chị em đang muốn khiến cho tinh bột nghệ mà chưa biết cách có thể đọc cách làm tinh bột nghệ thủ công ở trên. Hi vọng rằng với cả 1 số chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn có được một cách làm tinh nghệ đơn giản, tiết kiệm thời gian và có 1 sản phẩm chất lượng nhất.

Theo: Tư Vấn Yêu

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà dễ dàng nhất
5 (100%) 1 vote