Để gan có khả năng làm được những chức năng một cách đảm bảo thì 1 số tế bào gan phải thường xuyên sản xuất ra những loại enzyme, 1 số loại enzyme này hay còn được gọi là men gan sau một thời gian làm việc sẽ chết đi và được giải phóng vào máu, chính vì vậy mà trong máu luôn chứa 1 hàm lượng men gan cố định. Hàm lượng men gan đấy sẽ ổn định nếu như có 1 lá gan khỏe mạnh nhưng mà khi lá gan bị tổn thương thì lượng men gan sẽ vượt mức độ cho phép và việc điều chỉnh để men gan trở về mức độ bình thường là điều cần thiết. Vậy thuốc men gan cao là thế nào? Thuốc gì hạ men gan nhanh nhất. Tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể tìm thấy thông tin nhé.

Để xác định được mức men gan nặng hay nhẹ để dùng 1 số loại thuốc chữa thì cần đến những cơ sở y tế để kiểm tra một số chỉ số men gan xem những chỉ số đã lớn hơn mức độ cho phép thế nào, tăng lên bao nhiêu lần. Nếu như men gan chỉ tăng dưới 2 lần thì men gan đang ở mức độ nhẹ nhưng khi men gan tăng cao lớn hơn hai lần thì bệnh men gan đã nặng nên việc sử dụng thuốc giảm men gan phải được xem xét ngay.

Xem thêm:

thuốc men gan cao, thuốc chữa men gan cao, thuốc hạ men gan, thuốc hạ men gan tốt nhất

Một số loại thuốc hạ men gan cao sẽ giúp hạ nhanh chóng những biểu hiện của căn bệnh men gan như: đau khu bụng dưới sườn, người mệt mỏi, nước tiểu vàng,… Với căn bệnh này thì việc dùng thuốc điều trị men gan cao phải được hạn chế và phải tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc. Do khi này chức năng của gan bị giảm sút nếu như sử dụng thuốc không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chức năng của gan và đẩy chỉ số men gan lên cao hơn. Do vậy để đem chỉ số men gan về mức độ cho phép bạn nên dùng một số thảo mộc thiên nhiên, những loại thuốc hạ men gan tốt nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên bao gồm:

Thuốc chữa trị men gan từ cây diệp hạ châu trắng

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh được rằng chất đắng trong diệp hạ châu có nhiều tác dụng trong chữa trị bệnh. Với đặc tính mát, hơi ngọt, có vị đắng nên có khả năng giải độc vô cùng tuyệt vời, công dụng chủ yếu của diệp hạ châu là làm mát gan, phục hồi một số chức năng của gan, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại. Đây là 1 loại thuốc mát gan giải độc khá hiệu quả cho người bị men gan cao

Thuốc men gan cao chiết xuất từ lá sen

thuốc men gan cao, thuốc hạ men gan, thuốc hạ men gan tốt nhất, thuốc gì hạ men gan tốt nhất

Lá sen từ lâu được biết đến với không ít lợi ích cho sức khỏe nói chung đặc biệt là ở trong trị những bệnh. Với căn bệnh men gan cao khi sử dụng một số loại thuốc mà cụ thể là một số loại thực phẩm chức năng có chiết xuất từ lá sen vừa có tác dụng giúp gan giải độc, làm cho mát gan vừa không làm ảnh hưởng tới 1 số chức năng của gan từ đó đem chỉ số men gan về mức ổn định.

Thuốc hạ men gan từ nhân trần

Nhân trần được biết đến với cả công dụng thanh nhiệt có vị hơi đắng, được dùng để làm mát gan và trị chứng đi tiểu tiện khó khăn. Các nghiên cứu cũng cho thấy nhân trần có khả năng chống lại 1 số tác nhân gây nên hiện tượng gan nhiễm mỡ, ngăn ngừa viêm và tăng cao hệ miễn dịch cho gan đồng thời gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Dùng nhân trần pha nước uống mỗi ngày sẽ góp phần cải thiện tình trạng men gan cao và giúp bảo vệ gan 1 cách đảm bảo .

Một số loại thảo mộc từ tự nhiên mặc dù có công dụng chậm nhưng nó lại là 1 giải pháp an toàn và có hiệu quả nếu như kiên trì dùng. Chính vì vậy mà không ít trường hợp đã chọn những cách này thay bởi sử dụng một số loại thuốc Tây. Mong rằng 1 số thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn 1 phần nào ở trong quy trình chữa men gan cao và đưa chỉ số men gan về mức ổn định.

Theo: Tư Vấn Yêu

Một số loại thuốc điều trị bệnh lý men gan cao
5 (100%) 1 vote