Biết được một số lợi ích tuyệt vời tự tinh dầu gấc đem lại, tận dụng sự sẵn có của nguyên liệu mà rất nhiều chị em đã tự tay chế biến tinh dầu gấc để sử dụng. Nhưng liệu rằng cách làm tinh dầu gấc chị em đang làm có bảo đảm và giữ được 1 số dưỡng chất có trong gấc hay không? Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách làm dầu gấc đảm bảo và an toàn nhất. Tìm hiểu nhé.

Một số sản phẩm tự tay làm luôn có một sự yên tâm tuyệt đối hơn khi so với các sản phẩm mua từ đằng ngoài, tự tay làm thì sẽ cẩn thận và tỷ mỉ mỗi thao tác giúp mang lạị 1 sản phẩm chất lượng để dùng. Bên cạnh một số sản phẩm đang được làm thủ công như dầu dừa, tinh dầu bưởi, xà phòng handmade,..thì chế biến tinh dầu gấc từ trái gấc cũng đang thu hút nhiều chị em. Với việc truyền miệng nhau cách chế biến dầu gấc mà rất nhiều chị em đã có khả năng tự tay làm được dầu gấc để dùng . Sau đây là phương pháp nấu dầu gấc chuẩn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cụ thể gồm một số bước sau

Nguyên liệu để làm tinh dầu gấc gồm

• Một trái gấc chín
• Dầu đậu nành: 300ml (có thể thay bằng dầu dừa, dầu oliu hay là dầu thực vật)

cach lam dau gac nguyen chat

Phương pháp làm tinh dầu gấc

Bước 1: để chế biến dầu gấc thì cần lựa chọn quả gấc có hình tròn, vỏ màu da cam, cầm nặng tay, gai của trái gấc nở đều, trái gấc càng đỏ thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Sau khi chọn lựa được quả gấc vừa ý, bạn bổ đôi rồi sử dụng thìa múc phần hạt gấc và nạo phần cùi vàng (phần này chứa nhiều DHA) của gấc cho vào khay to.

Bước hai: Sau khi lấy hết được phần cùi và phần hạt gấc, bạn đem phần hạt gấc phơi ngoài trời nắng trên dưới ba h hay để vào tủ lạnh để hạt gấc se lại và có thể bóc lớp màng xung quanh hạt mà không bị dính.

Bước ba: Tiến hành tách màng bọc và hạt gấc, sau đó đem phơi hay là sấy khô rồi cho vào máy xay xay bé.

cach nau dau gac

Bước bốn: Hỗn hợp cùi gấc và màng gấc sau khi xay nhuyễn thì cho vào nồi cùng với dầu đậu nành (có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu ô liu hay là dầu thực vật) bắc lên bếp và đun, khi đun bạn nên khuấy hỗn hợp đều tay và chỉ nấu ở nhiệt độ cỡ 70 độ C, không nên đun ở nhiệt độ cao vì sẽ dễ làm mất đi 1 số dưỡng chất. Đun hỗn hợp ở trong 30 phút rồi tắt bếp, để trên bếp đảo thêm 30 phút nữa, sau đó để nguội, loại bỏ cặn bã và gạn lấy tinh dầu gấc.

Chỉ cần trải qua 4 bước dễ dàng này bạn đã có thể tự tay chế biến tinh dầu gấc thủ công để dùng. Cách làm tinh dầu gấc nguyên chất tại nhà dễ dàng phải không? Để bảo đảm được 1 số dưỡng chất có trong gấc, ở trong quá trình nấu bạn cần chú ý tới nhiệt độ khi nấu hỗn hợp, cần giữ một mức nhiệt độ ổn định và bảo đảm.

Biện pháp làm tinh dầu gấc tại nhà dễ dàng mà tôi đã chia sẻ ở trên hi vọng rằng sẽ giúp bạn có khả năng tự tay chế biến sản phẩm này ngay tại nhà của mình. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Theo: Tư Vấn Yêu

Phương pháp nấu dầu gấc nguyên chất bằng tay
5 (100%) 1 vote